Pháp luật về thuế bảo vệ môi trường - thực trạng và giải pháp : - Trần, Cẩm Trinh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Môi trường đã và đang là vấn đề được rất nhiều quốc gia cũng như hầu hết mọi người sống trên trái đất của chúng ta quan tâm. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Những dấu hiệu cảnh báo về hiện tượng ô nhiễm môi trường toàn cầu xuất hiện ngày càng nhiều ở mọi nơi. Chúng ta đều hiểu rằng, một khi ô nhiễm môi trường xảy ra, chính loài người chúng ta là đối tượng chịu ảnh hưởng đầu tiên và những ảnh hưởng tiêu cực tác động đến sự sống hôm nay và mai sau.