(untitled) - Nguyễn, Lê Phương Thảo (Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự bất bình đẳng về cơ hội việc làm và về thu nhập của nhân viên trong ngành du lịch tại Thành phố Cần Thơ”được thực hiện thông qua khảo sát trực tiếp 140 nhân viên đang làm việc trong ngành du lịch từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2019. Mục tiêu của đề tài là mô tả thực trạng cơ hội việc làm và thu nhập của nhân viên trong ngành dịch vụ du lịch tại TPCT, phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến sự bất bình đẳng về cơ hội việc làm và về thu nhập của nhân viên ngành dịch vụ du lịch tại TPCT, từ đó đề xuất hàm ý giải pháp hạn chế những tác động tiêu cực từ sự bất bình đẳng trong cơ hội việc làm và thu nhập. Đề tài sử dụng các phương pháp như: phương pháp so sánh, thống kê mô tả, sử dụng hàm thu nhập Mincer, phương pháp phân tích thành phần Oaxaca – Blinder, kiểm định T-test. Kết quả phân tích cho thấy, lao động địa phương có ưu thế hơn lao động nhập cư về cơ hội việc làm và thu nhập.
Keywords: Hướng dẫn du lịch (Nhân viên),Tour guides (Persons)