Văn hóa cồng chiêng người Mường Hòa Bình : - Bùi, Chí Thanh (Hội nhà văn, 2018)
Khái quát địa lý, con người và quan niệm của người Mường về không gian văn hoá cồng chiêng. Cách đặt tên cồng chiêng và sự hình thành, phát triển âm nhạc cồng chiêng. Văn hoá cồng chiêng với vòng đời mỗi người. Phương thức trình tấu, trình diễn âm nhạc cồng chiêng và vấn đề bảo tồn - phát huy giá trị của không gian văn hoá cồng chiêng