Văn hóa dân gian trên đất Nam Trực - Trực Ninh tỉnh Nam Định : - Hồ, Đức Thọ (Hội nhà văn, 2018)
Giới thiệu đặc điểm về cương vực, địa danh và truyền thuyết liên quan, tác động của các dòng sông đối với làng xã. Nghiên cứu tôn giáo, nghề và làng nghề, văn hoá - nghệ thuật dân gian, ca dao, tục ngữ trên vùng đất Nam Trực - Trực Ninh, tỉnh Nam Định