Các nhân tố ảnh hưởng đến rủi ro sai hẹn của khách hàng cá nhân vay vốn sản xuất kinh doanh tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ - Cù, Hải Bằng (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Mục tiêu của đề tài nhằm phân tích thực trạng và các nhân tố ảnh hưởng đến rủi ro sai hẹn nợ của khách hàng cá nhân vay sản xuất kinh doanh tại Vietinbank chi nhánh Cần Thơ. Từ đó tac giả đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng đối với khách hàng cá nhân vay sản xuất kinh doanh. Qua khảo sát 165 hồ sơ còn dư nợ đến thời điểm 31/12/2018 cho thấy cùng với sự tăng doanh thu và chi phí thì lợi nhuận của ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cần Thơ cũng tăng mạnh qua các năm. Trong những năm gần đây, VietinBank Cần Thơ đã chú trọng nhiều hơn đối với mảng cho vay khách hàng cá nhân. Điều này thể hiện qua doanh số cho vay khách hàng cá nhân của Vietinbank Cần Thơ ngày càng tăng qua các năm. Rủi ro tín dụng đối với các khoản vay của khách hàng cá nhân chủ yếu ở nhóm nợ ngắn hạn với mục đích sản xuất kinh doanh.