(untitled) - Trần, Nguyễn Anh Tú (Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu này được thực hiện tại các xã cù lao huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Mục tiêu của nghiên cứu này là: (1) Đánh giá hiện trạng thủy lợi, tình hình hạn, xâm nhập mặn và tình hình sản xuất nông nghiệp khu vực các xã cù lao huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long; (2) Tính toán nhu cầu nước, đề xuất phương án quy hoạch hệ thống thủy lợi tại các xã cù lao huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long phục vụ chuyển dịch cơ cấu trong điều kiện hạn, xâm nhập mặn phù hợp với nguồn lực, mục tiêu phát triển của địa phương và của tỉnh; (3) Xây dựng bản đồ quy hoạch. Kết quả nghiên cứu hiện trạng thủy lợi, tình hình hạn, xâm nhập mặn và sản xuất nông nghiệp khu vực các xã cù lao huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho thấy rằng hệ thống thủy lợi chưa hoàn chỉnh, thiếu hệ thống đê bao khép kín, hệ thống cống điều tiết, kênh dẫn, chuyển, trữ nước chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất trong điều kiện hạn, xâm nhập mặn, triều cường, lũ.
Keywords: Thủy lợi,Irrigation