Phân lập, định danh virus viêm gan vịt ở một số tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và sản xuất kháng thể phòng bệnh : - Phạm, Công Uẩn (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Bệnh viêm gan vịt do virus là bệnh nguy hiểm gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi vịt do tỷ lệ bệnh và chết rất cao. Hiện nay, bệnh rất phổ biến và phát triển rất nhanh trên các đàn vịt con, đặc biệt là ở đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên cho đến nay chưa nhiều nghiên cứu về bệnh nđược thực hiện, cho nên, bệnh vẫn còn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe đàn vịt cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của những người chăn nuôi vịt trong vùng. Việc xác định loại virus gây bệnh chủ yếu trong tự nhiện và sử dụng chúng làm kháng nguyên trong việc sản xuất vacxin và kháng thể điều cần thiết trong công tác phòng và trị bệnh đặc hiệu, nhằm bảo vệ sức khỏe đàn vịt một cách tốt nhất.