(untitled) - Tuấn Giang (Hà Nội, 2019)
Nội dung sách giới thiệu về đời sống dân ca các dân tộc miền núi phía Bắc. Khái niệm phong cách dân ca các dân tộc. Sự ra đời dân ca các dân tộc. Hệ thống làn điệu, quy luật phát triển giai điệu thể loại, quan hệ nhạc và lời dân ca, cấu trúc giai điệu các loại dân ca, nhận diện hình tượng giai điệu dân ca các dân tộc.
Keywords: Dân ca Việt Nam,Folk-song, Vietnamese