Quản lý nhà nước và quy định về đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài - Vũ, Thị Minh Ngọc (Công thương, 2019)
Trình bày một số vấn đề cơ bản về đầu tư ra nước ngoài và quản lý nhà nước về đầu tư ra nước ngoài; thực trạng đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam; thực trạng quản lý nhà nước và các quy định đối với đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài; kinh nghiệm quản lý nhà nước của một số nước châu Á đối với đầu tư ra nước ngoài và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam; quan điểm và giải pháp hoàn thiện quản lý nhà nước đối với đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài.