Giáo trình phương pháp tính - Kỹ thuật - Trần, Minh Thuận (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2020)
Giáo trình Phương pháp tính - Kỹ thuật” nêu lên các thuật toán cơ bản để ứng dụng tính toán cho các bài toán kỹ thuật thông dụng. Áp dụng các phương pháp số như phương pháp sai phân hữu hạn để giải những bài toán phương trình vi phân, phương trình đạo hàm riêng tuyến tính, không tuyến tính và có điều kiện biên đa dạng trong lãnh vực dòng chảy, truyền nhiệt, cơ học đất, sức bền vật liệu, v.v... Từ những thuật toán đưa ra trong bài giảng và các đoạn chương trình con đơn giản viết bằng ngôn ngữ Matlab sinh viên có thể ứng dụng giải bài tập trên máy tính hoặc để kiểm tra kết quả tính toán giải bằng phương pháp thủ công, ngoài ra sinh viên có thể tự lập trình cho mình những bài toán kỹ thuật phức tạp hơn phục vụ cho mục đích chuyên môn cụ thể của mình.