Giáo trình nước cấp và nước thải kỹ nghệ - Phan, Thị Thanh Quế (NXB. Đại học Cần Thơ, 2020)
Giáo trình “Nước cấp và nước thải kỹ nghệ” trình bày các vấn đề cơ bản về kỹ thuật và công nghệ xử lý nước cấp và nước thải. Nội dung của giáo trình gồm 2 phần, trong đó phần nước cấp trình bày các nội dung về (i) nguồn nước, các chỉ tiêu chất lượng nước, các nguyên tắc bảo vệ nguồn nước, yêu cầu của một hệ thống xử lý nước; (ii) các sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp; (iii) cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của các loại công trình chính trong hệ thống xử lý nước cấp như quá trình lắng, lọc, khử trùng, … Phần nước thải giới thiệu (i) những vấn đề chung về nước thải; (ii) các phương pháp xử lý nước thải và (iii) kỹ thuật xây dựng công nghệ xử lý nước thải hoàn chỉnh.