(untitled) - Nguyễn, Huỳnh Tuấn Kiệt (73 tr., 2020)
Vĩnh Long là một tỉnh thuộc ĐBSCL vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp. Để đảm bảo sản xuất thì cần có các công trình tiêu úng, lấy nước để tưới, v.v…Cống là dạng công trình đáp ứng tốt các yêu cầu trên. Nhưng vấn đề giải pháp thiết kế phù hợp đảm bảo công trình ổn định và hiệu quả kinh tế nhất còn cần được nghiên cứu. Đối với địa chất yếu của vùng thì giải pháp móng mang tính quyết định chất lượng độ bền của công trình. Móng đảm nhiệm chức năng trực tiếp chịu tải trọng của công trình với các khối cầu công tác, cầu giao thông, thân cống, v.v…Thường nền đất yếu phải chịu tải trọng lớn của công trình người ta dùng móng cọc.
Keywords: Kỹ thuật thủy lợi,Irrigation engineering