(untitled) - Nguyễn, Tuấn Kiệt (Cần Thơ, 2020)
Kinh tế công cộng gồm nhiều nội dung xoay quanh khu vực công như chính phủ và sự can thiệp của chính phủ đến nền kinh tế - xã hội, ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của các hoạt động mà thị trường không tính đến (ngoại ứng), hàng hóa, dịch vụ được cung cấp bởi khu vực công cũng như các chính sách thuế của chính phủ. Với những nội dung bao quát trên, Kinh tế công cộng là cơ sở ban đầu để tiến hành nghiên cứu sâu hơn các nội dung liên quan đến khu vực công như Tài chính công và Kinh tế phúc lợi.
Keywords: Macroeconomics