Các nhân tố ảnh hưởng đến doanh thu trồng sầu riêng của nông hộ tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ : - Huỳnh, Túc Mỹ (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu trồng sầu riêng của nông hộ tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Dữ liệu phân tích được thu thập từ 200 hộ trồng sầu riêng đang trong thời gian thu hoạch tại huyện Phong Điền. Phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên được thực hiện nhằm chọn ra những hộ cần khảo sát. Phương pháp so sánh, thống kê mô tả, và hồi qui tuyến tính bội được thực hiện nhằm phân tích thực trạng sản xuất sầu riêng của hộ và tìm ra các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu trồng sầu riêng của nông hộ tại địa bàn nghiên cứu. Kết quả ước lượng mô hình cho thấy, các yếu tố như: nhân khẩu, diện tích trồng sầu riêng, chi phí giống, chi phí thuốc bảo vệ thực vật, chi phí khấu khảo ảnh hưởng đến doanh thu trồng sầu riêng của hộ. Dựa trên kết quả này, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm tăng doanh thu cho hộ trồng sầu riêng tại huyện phong Điền, thành phố Cần Thơ.