Các yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn bó giữa thành viên với Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ : - Đinh, Văn Thuận (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Kết quả thống kê cho thấy, sự gắn bó giữa thành viên với HTXNN được đo lường bằng khoảng thời gian thành viên tham gia tại HTX. Khoảng thời gian này ngắn hay dài tùy thuộc vào sự duy trì lợi ích, đó là sự thay đổi tăng về thu nhập khi thành viên tham gia HTX thông qua việc HTX đáp ứng nhu cầu chung. Thu nhập bình quân/ha của thành viên HTX hoạt động hiệu quả là 30.859.980 đồng, Thu nhập bình quân/ha của thành viên HTX hoạt động cầm chừng và ngưng hoạt động là 27.629.690 đồng. Thời gian bình quân tham gia HTX của 150 thành viên là 37,79 tháng, thời gian bình quân thành viên rời khỏi HTX khi không đáp ứng nhu cầu chung là 18,45 tháng.