(untitled) - Nguyễn, Thị Thanh Tâm (Cần Thơ, 2020)
Hoạt động đa dạng hóa thu nhập của các ngân hàng thương mại càng được quan tâm trong những năm gần đây, để xem xét liệu sự thay đổi quan sát được trong các hoạt động thu nhập ngoài lãi có cải thiện được hiệu quả tài chính của hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam hay không. Mô hình GMM được sử dụng để phân tích số liệu 24 ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam trong giai đoạn từ 2013 – 2018. Kết quả nghiên cứu chỉ ra việc đa dạng hóa thu nhập không mang lại lợi ích trực tiếp cho ngân hàng, tuy nhiên, sự gia tăng các khoản thu nhập ngoài lãi không chỉ giúp gia tăng lợi nhuận mà còn giảm rủi ro hoạt động cho ngân hàng.
Keywords: Banks and banking,Ngân hàng và nghiệp vụ ngân hàng