Phân tích hiệu quả kinh tế của nông hộ trồng dưa hấu ở huyện Bình Tân tỉnh Vĩnh Long : - Trần, Thị Ái Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Phân tích hiệu quả kinh tế của nông hộ trồng dưa hấu ở huyện Bình Tân tỉnh Vĩnh Long” được thực hiện từ tháng 11/2018 đến tháng 02/2019. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là đánh giá hiệu quả kinh tế và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của hộ trồng dưa hấu, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống và phát triển trồng dưa hấu một cách bền vững hơn. Nghiên cứu này được thực hiện trên cơ sở số liệu thu thập bằng cách phỏng vấn trực tiếp 112 hộ sản xuất dưa hấu ở huyện Bình Tân bằng phương pháp phi ngẫu nhiên thuận tiện.