Truyện ngắn quốc ngữ Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX - Trần, Văn Trọng (Hội Nhà văn, 2019)
Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của truyện ngắn quốc ngữ Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX. Quá trình vận động và nghệ thuật tự sự của truyện ngắn quốc ngữ giai đoạn này.