(untitled) - Ngô, Xuân Bình (Hà Nội, 1993)
Tình hình khủng hoảng kinh tế do hiệu quả của các chính sách kinh tế cũ đã suy giảm. Những cơ sở lý luận của sự đổi mới chính sách kinh tế Mỹ là lý thuyết Keynes, chủ nghĩa trọng cung, chủ nghĩa tiền tệ và lý thuyết kỳ vọng hợp lý. Những nội dung cơ bản của việc đổi mới chính sách kinh tế Mỹ ở thập kỷ 80 như cải tổ cơ cấu kinh tế, tài chính, ổn định tiền tệ và củng cố vị trí của Mỹ trong kinh tế đối ngoại. Kết quả thực tiễn của các chính sách mới