Vật Lý và kỹ thuật màng mỏng - Nguyễn, Năng Định (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Giáo trình còn nhằm mục đích phục vụ các đối tượng học tập và nghiên cứu về vật lý chân không và công nghệ vật liệu trong các ngành kỹ thuật thuộc các trường đại học thuộc khoa học tự nhiên, bách khoa, công nghệ của cả nước. Trong giáo trình có nhiều dữ liệu tin cậy, cập nhật có thể làm tài liệu tra cứu, tham khảo cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh hay các kỹ sư, kỹ thuật viên làm việc tại các cơ sở sản xuất công nghiệp có liên quan đến kỹ thuật chân không và công nghệ nói chung, đặc biệt là công nghệ vật liệu và linh kiện dưới dạng màng mỏng.