Xã hội học phát triển - Đỗ, Hồng Quân (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Giới thiệu khái quát xã hội học phát triển các đặc điểm nội dung nghiên cứu những khái niệm cơ bản; lý thuyết hiện đại hóa; các lý thuyết về tình trạng chậm phát triển; lý thuyết nữ quyền về phát triển...