Công nghiệp hoá, đô thị hoá và biến đổi sinh kế ở ven đô Hà Nội - Nguyễn, Văn Sửu (Tri thức, 2014)
Tiếp cận sinh kế và biến đổi sinh kế trong không gian làng; đô thị hoá và công nghiệp hoá ở ven đô Hà Nội; đô thị hoá và tác động đến biến đổi sinh kế ở làng Phú Điền, Gia Minh; cơ hội và thách thức đối với sinh kế ở ven đô Hà Nội trong quá trình chuyển đổi.