Nghiên cứu tôn giáo nhân vật và sự kiện - Đỗ, Quang Hưng (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2010)
Tác giả tuyển chọn các bài được đăng trên tác tạp chí chuyên ngành và tập trung vào hai chủ đề chính là nhân vật, hàm ý giới thiệu ý kiến, quan điểm của một số nhân vật chính trị và khoa học tiêu biểu bàn về tôn giáo, kể từ Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh...