Biến động kinh tế Đông Á và con đường công nghiệp hoá Việt Nam - Trần, Văn Thọ (Trẻ, 2006)
Việt Nam trong sự đối chiếu với các nền kinh tế Đông Á để tìm ra những lợi thế so sánh; phân tích những thách thức đến từ các nước trong khu vực: biến động kinh tế Đông Á và vị trí của Việt Nam, chiến lược công nghiệp hoá Việt Nam.