Phương pháp nghiên cứu xã hội học - Phạm, Văn Quyết (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Nội dung giới thiệu vị trí, chức năng và các đặc trưng của nghiên cứu xã hội học. Xây dựng cơ sở lý luận cho một cuộc nghiên cứu xã hội học. Phương pháp chọn mẫu. Hệ các phương pháp thu thập thông tin cá biệt. Xử lý thông tin, phân tích và viết báo cáo kết quả