Nghiên cứu ảnh hưởng của trách nhiệm xã hội, giá trị thương hiệu đến hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại cổ phần tại Đồng bằng sông Cửu Long : - Lê, Phước Hương (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Luận án được thực hiện nhằm đánh giá tác động của trách nhiệm xã hội và giá trị thương hiệu đến hiệu quả tài chính ở các ngân hàng thương mại cổ phần. Từ đó, luận án đề xuất một số hàm ý quản trị để giúp các nhà quản lý ngân hàng trong quá trình xây dựng và triển khai các hoạt động liên quan đến trách nhiệm xã hội nhằm tăng cường giá trị thương hiệu và hiệu quả tài chính. Số liệu thứ cấp của luận án được thu thập từ các báo cáo tài chính, báo cáo thường niên. Số liệu sơ cấp được thu thập từ điều tra trực tiếp bằng bảng câu hỏi, với 356 quan sát là khách hàng và 344 quan sát là nhân viên đang giao dịch và làm việc tại 29 ngân hàng thương mại cổ phần ở Đồng bằng sông Cửu Long. Dữ liệu thu thập được đánh giá độ tin cậy theo hệ số Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá, phân tích nhân tố khẳng định, phân tích theo mô hình cấu trúc tuyến tính.