(untitled) - Bùi, Nguyệt Thanh (Cần Thơ, 2020)
Trong nghiên cứu này, năm dẫn xuất dị vòng quinazolin-4-one kết hợp với benzimidazole ở vị trí C-2 thông qua cầu nối thioether (10a-e) đã được tổng hợp thành công với hiệu suất tốt (55-77 %). Quy trình tổng hợp đơn giản, hiệu quả và phù hợp cho tổng hợp quy mô lớn. Cấu trúc của các hợp chất mới này được xác định dựa trên các dữ liệu phổ nghiệm bao gồm HR-MS, FT-IR, ¹H-NMR và ¹³C-NMR
Keywords: Hợp chất hữu cơ,Organic compounds; Tổng hợp,Synthesis