(untitled) - Quách, Thị Thanh Nhàn (Can Tho, 2020)
Lá cây Dó bầu (Aquilaria Crassna Pierre) được thu hái tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Mẫu thô được xử lý và điều chế thành cao tổng. Từ 1.61 kg cao tổng, qua phân đoạn chiết lỏng-lỏng thu được 4 cao phân đoạn: cao PE, cao DC, cao EA và cao Me/H₂O. Từ 54.0 g cao DC phân lập được sáu hợp chất: Velutin (Acras CK1), Genkwanin (Acras CK2), Vomifoliol (Acras 3), Tricin (Acras 4), Mangiferin (Acras 5) và Isoorinentin (Acras 6). Trong đó có một số hợp chất cho kết quả thử nghiệm hoạt tính sinh học khá tốt.
Keywords: Hóa học hữu cơ,Chemistry, Organic