(untitled) - Nguyễn, Xuân Kính (Hà Nội, 2020)
Nội dung sách nhìn lại việc nghiên cứu lịch sử văn học dân gian Việt Nam. Văn học dân gian trong thời kỳ hình thành nền tảng văn hóa Việt Nam và thời kỳ tiền Đại Việt, Chămpa và Phù Nam. Văn học dân gian thời kỳ văn hóa truyền thống trong quốc gia Đại Việt. Văn học dân gian thời kỳ chuyển tiếp từ văn hóa truyền thống sang văn hóa hiện đại.
Keywords: Văn học dân gian Việt Nam,Văn học dân gian, Việt Nam,Folk literature, Vietnamese; Lịch sử và phên bình,History and criticism