Bút ký chính luận trong dòng văn học yêu nước ở đô thị miền Nam 1965-1975 : - Nguyễn, Thanh Duy (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Bút ký chính luận là một hiện tượng "đặc sắc" của dòng văn học yêu nước ở đô thị miền Nam 1965-1975. Luận văn này nghiên cứu hệ thống, toàn diện những nét đặc sắc thể loại này ở hai bình diện nội dung và nghệ thuật. Qua đó, chúng tôi đánh giá vị trí, thành tựu của mảng văn học này trong dòng văn học yêu nước, tiến bộ ở đô thị miền Nam 1965-1975 và đóng góp của nó vào tiến trình phát triển của thể loại bút ký chính luận trong nền văn học dân tộc.