Phát triển năng lực sáng tạo của học sinh qua hoạt động sân khấu hóa truyện dân gian trong chương trình ngữ văn 10 : - Ngô, Thị Thuỳ Vân (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận quan trọng của chương trình giáo dục phổ thông mới. Bên cạnh các môn học khác, hoạt động trải nghiệm sáng tạo hướng tới nội dung giáo dục gắn liền với thực tiễn đời sống xã hội, gắn lý thuyết với thực tiễn, góp phần hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực cần có của con người trong xã hội hiện đại, đáp ứng mục tiêu giáo dục phổ thông ở Việt Nam. Trong quá trình giảng dạy nhiều năm ở trường phổ thông, tôi nhận thấy sân khấu hóa là một hoạt động trải nghiệm có tác dụng tích cực trong việc phát triển năng lực của người học, đặc biệt là năng lực sáng tạo. Vì vậy, tôi đã chọn đề tài Phát triển năng lực sáng tạo của học sinh qua hoạt động sân khấu hóa truyện dân gian trong chương trình ngữ văn 10 nhằm.