Địa vị pháp lý của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên : - Võ, Quang Bửu Khôi (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài được tác giả thực hiện trong giai đoạn Luật doanh nghiệp năm 2014 đã được thực thi trong 05 năm. Hiện nay Luật doanh nghiệp năm 2020 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 17/6/2020 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Vì vậy, trong phạm vi thời gian và nội dung có giới hạn của đề tài nghiên cứu Luận văn Thạc sỹ Luật học, tác giả tập trung phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật về chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên (khối tư nhân), không nghiên cứu doanh nghiệp nhà nước. Theo đó, luận văn tập trung làm rõ các vấn đề sau: Thứ nhất, quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp. Thứ hai, quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với cơ cấu tổ chức công ty TNHH một thành viên. Thứ ba, quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với hoạt động của công ty TNHH một thành viên. Thứ tư, quyền và nghĩa vụ của sở hữu đối với việc chấm dứt hoạt động của công ty TNHH một thành viên.