(untitled) - Nguyễn, Thị Pha (Cần Thơ, 2020)
Dãy nano Penta-Graphene (PGNRs), một dãy penta-graphene một chiều (1D) có khả năng ứng dụng trong thiết bị cảm biến. Trong luận văn này, đặc tính hấp phụ của CO, CO₂, NH₃ trên biên N:SSPGNR được nghiên cứu bằng cách tính toán năng lượng hấp phụ, sự truyền điện tích, khoảng cách hấp phụ, sự sai khác mật độ điện tử, mật độ trạng thái và mật độ trạng thái riêng bởi phương pháp nguyên lý ban đầu. Chúng tôi thấy rằng sự hấp phụ phân tử khí CO và CO₂ trên biên N:SSPGNR thể hiện đặc tính hấp phụ hóa học, trong khi đó N:SSPGNR hấp phụ NH₃ trên biên thể hiện đặc tính hấp phụ vật lý.
Keywords: Màng (Công nghệ),Membranes (Technology)