Đánh giá hiệu quả mô hình nuôi dê hướng thịt của nông hộ tại huyện Bình Tân tỉnh Vĩnh Long : - Huỳnh, Thế Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu này nhằm đánh giá về hiện trạng sản xuất, hiệu quả kinh tế và đề xuất giải pháp nâng cao thu nhập nuôi dê hướng thịt của nông hộ tại huyện Bình Tân tỉnh Vĩnh Long; với 140 hộ dân gồm 90 hộ nuôi dê và 50 hộ không nuôi dê tại 5 xã của huyện được điều tra, phỏng vấn, ghi nhận và thu mẫu trực tiếp. Số hộ điều tra được áp dụng công thức chọn mẫu của Solvin, thống kê mô tả để đánh giá thực trạng chăn nuôi dê hướng thịt, phân tích chi phí – lợi nhuận để xác định hiệu quả tài chính và phân tích hồi quy tuyến tính đa biến nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến hiệu quả chăn nuôi dê thịt.