(untitled) - Phạm, Thanh Hiền (Cần Thơ, 2020)
Thực tến hiều nông dân đã và đang thực hiện mô hình trồng Hẹ và Húng cây chuyên canh trên nền đất lúa kém hiệu quả để cải thiện thu nhập nông hộ tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Như vậy mô hình trồng Hẹ và Húng cây chuyên canh có đem lại lợi nhuận là vấn đề cần nghiên cứu trong thực tiễn tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Mục tiêu nghiên cứu chính của đề tài là đánh giá thực trạng nguồn lực nông hộ, hiệu quả tài chính và các nhân tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của mô hình trồng Hẹ và Húng cây chuyên canh nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất của trồng Hẹ và Húng cây. Các phương pháp nghiên cứu bao gồm thảo luận nhóm tập trung (FGD), phỏng vấn bán cấu trúc, phỏng vấn sâu lãnh đạo/ người am hiểu và điều tra trực tiếp 120 nông hộ để thu thập thông tin và số liệu và các thông tin và số liệu đã được phân tích bằng phương pháp thống kê mô tả, so sánh trị số trung bình, phương pháp hồi quy đa biến và phân tích SWOT để đạt được các mục tiêu nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu đã tìm thấy mô hình trồng Hẹ và Húng cây chuyên canh đều mang lại lợi nhuận để nâng cao thu nhập cho của nông hộ.
Keywords: Nông nghiệp,Agriculture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects