Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc chuyển đổi mô hình sản xuất độc canh lúa sang luân canh lúa-màu của nông hộ Huyện Vũng Liêm Tỉnh Vĩnh Long : - Lê, Văn Dứt (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài thực hiện nhằm đánh giá thực trạng sản xuất và chuyển đổi, các yếu tố ảnh hưởng đến việc chuyển đổi mô hình sản xuất độc canh cây lúa sang luân canh lúa-màu của nông hộ huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, từ đó đề xuất các giải pháp giúp việc chuyển đổi mô hình sản xuất có hiệu quả trong thời gian tới. Nghiên cứu được thực hiện từ năm 2019 đến 2020 tại 03 xã Trung Hiếu, Trung An, Trung Hiệp của huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Nghiên cứu sử dụng 2 nguồn số liệu sơ cấp và thứ cấp. Số liệu sơ cấp được thu thập qua phỏng vấn nông hộ và người am hiểu vấn đề. Sử dụng phương pháp thống kê mô tả, mô hình hồi quy Binary Logistic và phân tích ma trận SWOT nhằm đáp ứng các mục tiêu đề ra của đề tài.