Đánh giá hiệu quả tài chính của việc ứng dụng kỹ thuật 1 Phải 5 Giảm vào vùng trồng 3 vụ lúa tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long : - Nguyễn, Văn Bình (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Phân tích thực trạng ứng dụng kỹ thuật 1 Phải 5 Giảm vào sản xuất lúa của nông hộ ở huyện Trà Ôn, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất lúa cho nông hộ ở huyện Trà Ôn. Áp dụng phương pháp thống kê mô tả, sử dụng kiểm định T-test để kiểm định sự khác biệt về hiệu quả tài chính, chi phí sản xuất, thu nhập và lợi nhuận giữa mô hình có ứng dụng kỹ thuật 1 Phải 5 Giảm và mô hình không ứng dụng kỹ thuật 1 Phải 5 Giảm, luận văn dựa trên số liệu sơ cấp được thu thập bằng cách tiến hành khảo sát và phỏng vấn 60 nông hộ tại địa bàn nghiên cứu.