Đánh giá hiệu quả kỹ thuật và tài chính của hệ thống canh tác luân canh lúa-khoai mỡ ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long : - Võ, Văn Mừng (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu hiện trạng hệ thống canh tác luân canh lúa-khoai mỡ, so sánh hiệu quả kỹ thuật và tài chính của hệ thống canh tác này với canh tác lúa ba vụ và nhận ra giải pháp cải tiến hệ thống canh tác luân canh khoai mỡ với lúa ở điểm nghiên cứu. Nghiên cứu tiến hành thu thập thông tin kỹ thuật và kinh tế - xã hội của 40 hộ canh tác lúa-khoai mỡ và 40 hộ canh tác lúa ba vụ lân cận tương ứng ở xã Long Mỹ và Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long trong năm 2019. Bằng phỏng vấn trực tiếp hộ nông dân dựa trên biểu hỏi. Kiểm định Chi-bình phương, T-test, hồi quy tuyến tính và hàm sản xuất thu nhập được sử dụng để phân tích và đánh giá kết quả.