Các nhân tố ảnh hưởng đến tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội của hộ nghèo tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long : - Nguyễn, Văn Tỷ (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài được thực hiện bằng việc kết hợp phỏng vấn ngẫu nhiên 120 hộ nghèo tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và thu nhập số liệu từ các báo cáo từ phòng nông nghiệp, niên giám thống kê và các kết quả nghiên cứu từ các luận văn thạc sĩ liên quan. Phân tích số liệu bằng việc sử dụng phương pháp thống kê mô tả, phương pháp phân tích hồi quy đa biến. Kết quả nghiên cứu cho thấy giá trị vốn tín dụng thể hiện khoản xin vay nhỏ nhất là 10 triệu đồng, giá trị xin vay lớn nhất là 50 triệu đồng, giá trịxin vay trung bình là 24.64 triệu đồng. Các hộ vay vốn sử dụng vốn vay từ NHCSXH vì trồng trọt, chăn nuôi (39.0%), xây sửa nhà (33.9%) xây sửa nhà vệ sinh (6.8%), trả nợ (11.9%), chữa bệnh (5.1%) và tiêu dùng (1.7%). Tác động lớn nhất của việc vay vốn từ NHCSXH đến nông hộ nghèo ở huyện Trà Ôn là có thêm việc làm, thu nhập nhưng không đáng kể (44.1%); kế đến là khắc phục những chi tiêu đột biến (23.7%); có thêm việc làm. thu nhập đáng kể(15.3%); ảnh hưởng xấu (không trả được nợ) (11.9%); không có tác động hay ảnh hưởng gì (5.1%).