Đánh giá hiệu quả sản xuất mô hình canh tác hành lá của nông hộ tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long : - Đinh, Bá Khánh Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Đánh giá hiệu quả sản xuất mô hình canh tác hành lá của nông hộ tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long” được thực hiện thông qua việc phỏng vấn trực tiếp 100 nông hộ sản xuất hành lá ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long băng bảng câu hỏi có cấu trúc. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản xuất hành lá là hoạt động tạo ra thu nhập chính cho các nông hộ canh tác hành lá tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Nông hộ canh tác hành lá có diện tích bình quân khoảng 0,35 ha đất với năng suất 20.8 tấn/ha, có 2 lao động gia đình tham gia vào hoạt động canh tác hành lá. Mỗi hecta hành lá, nông hộ đầu tư khoảng 121.016.401 đồng và lợi nhuận trung bình khoảng 190.443.899 đồng. Kết quả phân tích một số chỉ tiêu tài chính của mô hình canh tác hành lá cho thấy với 1 đồng chi phí bỏ ra hộ trồng hành lá thu được 1,691 đồng lợi nhuận. Thông qua phân tích các tỷ số tài chính đã cho thấy mô hình canh tác hành lá ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long ngày càng hiệu quả, giúp người dân tăng thêm thu nhập để cải thiện đời sống. Vấn đề tiêu thụ hành lá, nông hộ có thuận lợi do nhiều thương lái đến mua tại ruộng nhưng giá chưa ổn định.