(untitled) - Đặng, Thị Thanh Duyên (Cần Thơ, 2020)
Nông dân Huyện Long Hồ đã được tập huấn về kỹ thuật cho sản xuất lúa như IPM, 3G3T, 1P5G nhằm nâng cao năng suất, thu nhập, cải thiện đời sống, tuy nhiên sau tập huấn việc ứng dụng kỹ thuật giữa nông hộ chưa đồng nhất và chưa có đánh giá tác động so với nông hộ canh tác truyền thống. Đề tài nghiên cứu đã được thực hiện để “Đánh giá thực trạng ứng dụng kỹ thuật và hiệu quả tài chính giữa nhóm hộ tập huấn và chưa tập huấn 1P5G trong canh tác lúa trên địa bàn huyện Long Hồ”. Các thông tin, số liệu sơ cấp được thu tập từ các cơ quan cấp xã huyện và số liệu thứ cấp được phỏng vấn tại 60 nông hộ (trong đó, 30 nông hộ chưa tham gia tập huấn 1P5G và 30 hộ có tham gia tập huấn 1P5G). Số liệu được phân tích thống kê mô tả, Kiểm định T-Test để so sánh về kỹ thuật, năng suất và chi phí, lợi nhuận trong sản xuất giữa hai nhóm hộ.
Keywords: Nông nghiệp,Agriculture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects