(untitled) - Phạm, Hoàng Oanh (Cần Thơ, 2020)
Trong bối cảnh nhà nước đang tích cực hội nhập kinh tế quốc tế và ủng hộ sự phát triển của các phương thức giải quyết tranh chấp ngòai tòa, việc phát triển các quy định để bảo đảm sự vận hành hiệu quả, “trơn tru” của các thiết chế trọng tài là hết sức quan trọng. Luật Trọng tài thương mại hiện hành của nước ta không ghi nhận sự thỏa thuận thương lượng, hòa giải mang tính rõ ràng, cụ thể trong giai đoạn tiền tố tụng trọng tài là thiếu sót lớn, gây cản trở quyền tự định đoạt của đương sự. Trong bối cảnh đó, học viên mạnh dạn chọn Đề tài “Thỏa thuận về cơ chế giải quyết tranh chấp tiền tố tụng trọng tài - Những vấn đề pháp lý và giải pháp” cho Luận văn tốt nghiệp với mong muốn sẽ nêu lên các vấn đề pháp lý còn hạn chế, chưa phù hợp và đề xuất giải pháp hoàn thiện đối với vấn đề liên quan đến hoạt động thỏa thuận thủ tục trọng tài trong giai đoạn tiền tố tụng.
Keywords: Luật thương mại,Commercial law; Việt Nam,Vietnam