(untitled) - Trần, Văn Luận (Cần Thơ, 2020)
Kết quả khảo sát hoạt tính sinh học của cao thô methanol và các cao chiết phân đoạn từ lá cây Bần Ổi (Sonneratia ovata Backer) cho thấy các mẫu cao đều biểu hiện hoạt tính kháng oxy hóa bằng thử nghiệm DPPH với các giá trị SC₅₀ từ 23,94 – 167,43 μg/mL, trong đó cao thô methanol có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất (SC₅₀ = 23,94 μg/mL). Cao thô methanol và cao phân đoạn n-hexane có khả năng kháng vi khuẩn Bacillus subtillis subsp. spizizenii, cao phân đoạn ethyl acetate có khả năng kháng nấm sợi Aspergillus niger với cùng giá trị MIC là 200 μg/mL.
Keywords: Chemistry, Organic,Hóa học, hữu cơ; Research,Nghiên cứu