Ương ấu trùng tôm sú (Penaeus monodon) theo công nghệ biofloc với chu kỳ bổ sung rỉ đường va mật độ khác nhau : - Phùng, Văn Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu nhằm tìm ra chu kỳ bổ sung rỉ đường và mật độ ương thích hợp lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm sú ương theo công nghệ biofloc. Nghiên cứu được thực hiện với 2 thí nghiệm. Thí nghiệm (1) ương ấu trùng tôm sú theo công nghệ biofloc với chu kỳ bổ sung rỉ đường khác nhau gồm 4 nghiệm thức với chu kỳ bổ sung rỉ đường là: (i) 1 ngày/lần; (ii) 2 ngày/lần (iii) 3 ngày/lần; (iv) 4 ngày/lần, mật độ ương 150 con/L. Thí nghiệm (2) ương ấu trùng tôm sú theo công nghệ biofloc với các mật độ khác nhau gồm 4 nghiệm thức được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, 3 lần lặp lại, với các mật độ ương khác nhau: 150; 200; 250 và 300 con/L. Bể ương tôm bằng composit có thể tích 500L, độ mặn 30‰, bổ sung rỉ đường để tạo biofloc từ giai đoạn Mysis-3 với tỷ lệ C/N=25.