(untitled) - Phan, Khắc Nhật Tiến (Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của một số ion khoáng đa lượng lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Nghiên cứu gồm có 3 thí nghiệm: Thí nghiệm 1 được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của độ mặn đến mức độ hấp thụ các ion khoáng (Mg²⁺, Ca²⁺ và K⁺) của tôm nuôi, thí nghiệm được bố trí với 5 nghiệm thức độ mặn khác nhau, 5‰, 10‰, 15‰, 20‰ và 25‰, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần; Thí nghiệm 2 được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của sự thiếu hụt từng loại khoáng đơn lẻ đến sinh trưởng và tỉ lệ sống của tôm. Thí nghiệm được thiết kế gồm 5 nghiệm thức: không bổ sung khoáng (NT1), không bổ sung Ca²⁺ (NT2), không bổ sung Mg²⁺ (NT3), không bổ sung K⁺ (NT4) và bổ sung đủ khoáng 3 loại khoáng (NT5); Thí nghiệm 3 được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung từng loại khoáng đơn lẻ lên sinh trưởng và tỉ lệ sống của tôm.
Keywords: Shrimp culture,Nuôi tôm