(untitled) - Nguyễn, Văn Tám (Cần Thơ, 2020)
Đề tài được thực hiện nhằm phân tích mối quan hệ của giá trị cảm nhận, thương hiệu đếu quyết định mua ô tô của người dân tại thành phố Cần Thơ. Nghiên cứu đươc thực hiện trên cơ sở dữ liệu được phỏng vấn 201 quan sát là người dân tại thành phố Cần Thơ đã từng mua, sử dụng ô tô. Sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng: kiểm định thang đo bằng hệ số Cronbach's Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA), phân tích nhân tố khẳng định (CFA), kiểm định giả thuyết nghiên cứu bằng phân tích mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM). Kết quả nghiên cứu: giá trị cảm nhận là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng thuận chiều đến quyết định mua xe ô tô; Thương hiệu cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng thuận chiều đến quyết định mua xe ô tô.
Keywords: Hành vi người tiêu dùng,Consumer behavior