(untitled) - Huỳnh, Văn Rạng (Cần Thơ, 2020)
Đề tài được thực hiện từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 8 năm 2018 nhằm: (1) Khảo sát tình hình khai thác bào ngư ở đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang và (2) Tìm hiểu chu kỳ sinh sản của bào ngư ở đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Khảo sát hiện trạng khai thác và tiêu thụ bào ngư ở quần đảo Nam Du được thực hiện từ tháng 01 đến tháng 04 năm 2019, thông qua việc phỏng vấn trực tiếp 40 hộ dân khai thác thủy sản. Kết quả cho thấy bào ngư được khai thác quanh năm ở các đảo nhưng tập trung từ tháng 2 đến tháng 5 hằng năm. Có 1 loại ngư cụ duy nhất được sử dụng để khai thác bào ngư là cây móc. Mùa mưa sản lượng khai thác bào ngư thấp hơn mùa khô (0,5kg/vụ/hộ và 3 kg/vụ/hộ).
Keywords: Abalone culture,Nuôi bào ngư