Nghiên cứu nuôi trồng rong nho (Caulerpa lentillifera J. Agardh, 1837) trong bể : - Nguyễn, Phương Lam (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu nuôi trồng rong nho (Caulerpa lentiliifera Agardh, 1837) trong bể được thực hiện nhằm xác định được độ mặn và điều kiện nuôi trồng thích hợp để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. Thí nghiệm 1, rong nho được nuôi trồng ở 6 độ mặn khác nhau (20, 25, 30, 35, 40 và 45‰), thể tích bể 100 L với diện tích đáy bể 0,2 m². Thí nghiệm 2, nuôi trồng rong nho trong bể lót bạt (1 m² với chiều cao 1,2 m) được bố trí hai nhân tố gồm 4 nghiệm thức (2 mức nước: 40 và 80 cm x 2 tỉ lệ thay nước: 25% và 50%/tuần), mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần và được bố trí ngẫu nhiên, độ mặn 30‰ (kết quả tốt nhất từ thí nghiệm 1). Mật độ rong giống ban đầu là 1 kg/m² và bột cá là nguồn dinh dưỡng được bón 1 lần/3 ngày với lượng ban đầu là 35 g/m³, bể được sục khí liên tục và thời gian thí nghiệm là 60 ngày áp dụng cho cả hai thí nghiệm.