Nghiên cứu quá trình tự kết dính của hệ keo dị hướng dưới tác dụng của lực casimir tới hạn : - Trần, Văn Thiện (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Về mặt vi mô, trạng thái gel thể hiện ở các phân tử vật chất được kết thành mạng, nồng độ vật chất có thể rất loãng hoặc đặc tùy thuộc vào lực tương tác phân tử giữa nội tại các phân tử và giữa các mạng liên kết. Quá trình chuyển pha gel của hệ keo có tính ứng dụng cao trong các nghành công nghiệp thực phẩm, y học, sinh học. Việc tìm ra những quy luật chung của quá trình tự kết dính là yếu tố cần thiết giúp ta chủ động điều khiển được quá trình tự kết dính của hệ keo, nhằm tạo ra các cấu trúc keo mong muốn đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Trong đề tài này chúng tôi trình bày nghiên cứu bằng mô phỏng về sự gel hóa của chất keo dị hướng dưới tác dụng của lực Casimir tới hạn.