Sinh khối lượng neutrino từ bổ đính vòng : - Nguyễn, Thị Phú Lương (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Trong mô hình chuẩn, neutrino là hạt hoàn toàn không có khối lượng. Nhưng số liệu thực nghiệm hiện nay cho thấy neutrino có khối lượng. Do vậy các nhà vật lý lý thuyết đề ra các mô hình khác nhau nhằm mục đích sinh khối lượng cho neutrino.